Máy lọc không khí 101: Tác dụng, nguyên lý, hỏi đáp

Máy lọc không khí có thể làm mới không khí cũ, loại bỏ một số loại chất gây ô nhiễm không khí trong nhà, giữ cho chúng ta khỏe mạnh, theo nghiên cứu mới nhất của Allo Korea Việt Nam.

Ngày càng có nhiều lo ngại về mức độ ô nhiễm không khí cả ngoài trời và trong nhà. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), không khí trong nhà có thể bị ô nhiễm gấp năm lần so với không khí ngoài trời. Vì không khí trong nhà không được lưu thông nhiều như không khí bên ngoài nên nhiều chất ô nhiễm trong không khí tiếp tục phát triển bên trong.

Máy lọc không khí có thể làm mới không khí cũ, giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe do các chất ô nhiễm trong nhà gây ra, có thể gây nhiễm trùng đường hô hấp, các vấn đề về thần kinh hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng ở người mắc bệnh hen suyễn. Máy lọc không khí chất lượng loại bỏ một số loại chất gây ô nhiễm không khí trong nhà, giữ cho chúng ta khỏe mạnh.

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về cách thức hoạt động của máy lọc không khí và lợi ích của việc sử dụng chúng.

Máy lọc không khí Allo Korea loại bỏ 99,75% tác nhân gây hại

Lợi ích của máy lọc không khí

Máy lọc không khí với bộ lọc công nghệ HEPA có thể loại bỏ 99,7 phần trăm vật chất dạng hạt trong không khí (PM) lưu thông trong môi trường gia đình bạn. Loại bỏ các chất ô nhiễm này có thể dẫn đến một số lợi ích sức khỏe trước mắt và lâu dài như chất lượng giấc ngủ tốt hơn và tăng tuổi thọ.

Làm giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn

TheoTrung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, Cứ 12 người thì có 1 người bị hen suyễn. Những người mắc bệnh hen suyễn bị viêm phế quản. Các chất ô nhiễm như vẩy da thú cưng, phấn hoa hoặc mạt bụi gây kích ứng đường thở, gây khó thở.

Nhiều giống chó và mèo rụng lông quanh năm. Khi những con vật nuôi này tự gãi, chúng sẽ mọc ra rất nhiều lông và lông tơ, chúng sẽ tiếp tục bay trong không khí. Ngay cả khi bạn không nuôi thú cưng, vẫn có những yếu tố khác gây ra bệnh hen suyễn như phấn hoa và mạt bụi.

Các hạt phấn bay vào theo gió qua cửa sổ đang mở hoặc chúng dính vào quần áo của bạn khi bạn ở bên ngoài. Mạt bụi là chất gây dị ứng trong nhà phổ biến nhất, phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. Thiếu không khí trong lành làm tăng độ ẩm trong nhà, tạo điều kiện thuận lợi cho mạt bụi sinh sản. Chúng ăn các tế bào da chết và nhân lên nhanh chóng trên giường , thảm và đồ nội thất bọc khác của bạn.

Hút bụi giường, thảm và sàn nhà của bạn có thể loại bỏ các chất ô nhiễm này, nhưng một số chất ô nhiễm vẫn lơ lửng trong không khí. Hít thở không khí ô nhiễm làm tăng nguy cơ lên ​​cơn hen suyễn.

Hầu hết các máy lọc không khí gia đình đều có bộ lọc HEPA, được thiết kế để thu giữ tất cả các chất gây ô nhiễm này để bạn hít thở không khí trong lành. Bộ lọc HEPA bao gồm các mắt lưới nhiều lớp làm bằng các sợi thủy tinh mịn, mỏng hơn sợi tóc. Phấn hoa, mạt bụi và vẩy da thú cưng trôi nổi trong môi trường gia đình sẽ bị giữ lại trong các mắt lưới này để bạn tận hưởng không khí trong lành.

Một số máy lọc không khí bao gồm các bộ lọc trước có thể thay thế để bẫy các hạt lớn hơn, do đó, các bộ lọc HEPA được giữ nguyên để thu giữ các mầm bệnh nhỏ hơn. Hệ thống này kéo dài hiệu quả của máy lọc không khí của bạn. Một máy lọc không khí hiệu quả sẽ tiếp tục giữ cho không khí trong nhà của bạn không bị ô nhiễm, giảm nguy cơ khó thở do hen suyễn.

Loại bỏ các hóa chất có hại từ môi trường trong nhà

Đóng cửa ra vào và cửa sổ trong nhà không có nghĩa là chúng ta có thể tắt các chất ô nhiễm bên ngoài như nitơ điôxit và cacbon mônôxít. Những loại khí này thường được tìm thấy ở những khu vực có nhiều phương tiện cơ giới lưu thông và có thể lọt vào bên trong nhà của bạn.Nghiên cứu từ Thư viện Y khoa Quốc gia cho thấy việc tiếp xúc với carbon monoxide và nitrogen dioxide PM làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Ngay cả khi bạn không sống ở các thành phố lớn với mật độ phương tiện giao thông cao, bầu không khí trong nhà bạn vẫn có thể bị ô nhiễm độc tố từ một số chất tẩy rửa. Nhiều chất tẩy rửa gia dụng thông thường có chứa các hóa chất độc hại như amoniac, clo và phthalates. Tiếp xúc với những hóa chất này với số lượng nhỏ có thể vô hại, nhưng tiếp xúc thường xuyên có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như khối u, ung thư, tim mạch hoặc rối loạn thần kinh.

Máy lọc không khí bằng than hoạt tính có thể làm sạch các chất ô nhiễm hóa học này, tránh nguy cơ mắc một số vấn đề về sức khỏe. Một dạng carbon có độ xốp cao được sử dụng trong phương pháp lọc carbon này để bẫy hóa chất, tái chế không khí trong lành trở lại phòng.

Trung hòa mùi khó chịu

Một số hóa chất như xăng, benzen và formaldehyde bị phân hủy ở nhiệt độ phòng gây ra mùi khó chịu. Những hóa chất này, được gọi là Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), thường được tìm thấy trong sơn, bình xịt aerosol, đồ nội thất bọc hoặc chất làm mát không khí. Mùi từ VOC có thể gây buồn nôn, khó thở và thậm chí ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của bạn.

Các nghiên cứu NIH khác hiển thị mức VOC thấp trong không khí xung quanh giúp cải thiện năng suất và hiệu suất. Máy lọc không khí với bộ lọc HEPA và than hoạt tính có hiệu quả trong việc giữ lại các loại khí cũng như các hạt, làm giảm các chất gây ô nhiễm trong môi trường trong nhà.

Nếu có khách đến chơi nhà, bạn cũng không phải lo khói hay mùi dầu ăn, gia vị làm phiền họ. Máy lọc không khí hấp thụ tất cả các mùi, làm cho căn phòng của bạn trong lành và sạch sẽ.

Giảm khả năng mắc các bệnh trong không khí

Các bệnh trong không khí như cảm lạnh thông thường và cúm lây lan qua các mầm bệnh nhỏ trôi nổi xung quanh. Khi một thành viên trong gia đình bị cúm, không có gì lạ khi những người còn lại trong gia đình cũng bị bệnh. Điều này xảy ra bởi vì mọi người đang hít thở cùng một bầu không khí bị nhiễm vi khuẩn và vi rút.

Máy lọc không khí có bộ lọc HEPA sẽ bắt giữ những vi khuẩn và vi rút này. Khi bạn loại bỏ nguyên nhân gây bệnh trong không khí, bạn sẽ bảo vệ bản thân và gia đình khỏi chúng. Nếu bạn sống với người già, trẻ em hoặc bất kỳ ai có hệ thống miễn dịch yếu, máy lọc không khí là thứ bắt buộc phải có.

Cải thiện giấc ngủ

Các chất gây dị ứng trong nhà như vi khuẩn, nấm và mạt bụi có thể gây dị ứng hoặc sốt cỏ khô. Sốt cỏ khô gây chảy nước mũi và có thể kéo dài đến vài tuần. Thường xuyên hắt hơi, ho, nghẹt mũi, chảy nước mắt hoặc đau họng là một số triệu chứng dị ứng phổ biến, làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Ngủ không đủ giấc gây buồn ngủ vào ban ngày, ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn vào sáng hôm sau. Để tránh những gián đoạn giấc ngủ này, tốt nhất bạn nên sử dụng máy lọc không khí HEPA vì chúng lọc hầu hết các chất gây dị ứng ra khỏi phòng của bạn. Không khí sạch hơn cho bạn một giấc ngủ ngon hơn .

Loại bỏ Radon có hại

Sự phân hủy các nguyên tố phóng xạ tự nhiên như uranium được tìm thấy trong một số vật liệu xây dựng tạo ra khí radon. Radon là một loại khí không màu và không mùi, phát ra từ các vật liệu xây dựng như đá, đất và đá granit.

Coi chừng các vết nứt trên sàn, tường hoặc thạch cao. Khí radon gây ung thư rò rỉ vào môi trường của bạn qua những vết nứt này. Khí radon làm hỏng màng tế bào của phổi, dẫn đến ung thư. MộtĐánh giá EPA 2013 cho thấy có thể có tới 21.000 ca tử vong hàng năm ở Hoa Kỳ liên quan đến ung thư phổi do khí radon gây ra.

Để giảm nguy cơ ô nhiễm radon, hãy sử dụng máy lọc không khí. Bộ lọc HEPA và than hoạt tính có thể bẫy các hạt radon và khí radon, bảo vệ bạn khỏi tác hại của nó.

Loại bỏ các hạt amiăng nguy hiểm

Vật liệu lợp mái amiăng hoặc ống cách nhiệt đã phổ biến từ những năm 1940 đến những năm 1960. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ hoặc làm việc trong một tòa nhà thương mại cũ, bạn có thể tiếp xúc với các hạt amiăng. Cùng với tuổi tác, những tòa nhà này đổ vật liệu làm phát tán bụi amiăng trong không khí xung quanh.

Nếu bạn hít phải các hạt amiăng, chúng có thể gây ra bệnh phổi được đánh dấu bằng sẹo mô. Sưng cổ hoặc mặt, chán ăn và khó nuốt là một số triệu chứng của bệnh bụi phổi amiăng. Căn bệnh này cũng làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Để bảo vệ bạn khỏi bệnh bụi phổi amiăng, hãy sử dụng máy lọc không khí HEPA để thu giữ các hạt amiăng.

Có thể tăng tuổi thọ

Ô nhiễm không khí trong nhà có thể ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch, hô hấp và thậm chí cả thần kinh của bạn. Hóa chất và khí từ các sản phẩm gia dụng thông thường có thể tích tụ trong phổi của bạn. Trên thực tế, các hạt trong không khí quá nhỏ nên chúng có thể xuyên qua hàng rào máu não, tác động đến não và các chức năng nhận thức của bạn.

Một máy lọc không khí tốt sẽ loại bỏ ngay cả những hạt mịn mang lại cho bạn chất lượng không khí tốt hơn.

Allo Korea Ion Âm

Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?

Máy lọc không khí chứa một hoặc nhiều bộ lọc và quạt. Quạt (hoặc đôi khi là một hệ thống quạt bên trong) hút không khí vào và sau đó không khí đó sẽ đi qua các bộ lọc bên trong. Những bộ lọc này bẫy các chất ô nhiễm như bụi, phấn hoa và vi khuẩn, đồng thời phân tán không khí sạch trở lại phòng. Quá trình lọc này duy trì lưu thông không khí lành mạnh trong nhà.

Xem thêm hướng dẫn bật quạt khi ngủ để có sức khỏe tốt hơn .

Các loại máy lọc không khí

Trong khi hầu hết các máy lọc không khí đều có bộ lọc HEPA (Không khí hạt hiệu quả cao), một số máy lọc không khí bao gồm các loại bộ lọc khác như than hoạt tính hoặc đèn UV. Một số máy lọc không khí công nghệ tiên tiến bao gồm sự kết hợp của hai hoặc ba loại bộ lọc. Trong phần này, chúng tôi thảo luận về các loại máy lọc không khí khác nhau và cách chúng hoạt động:

  • Bộ lọc HEPA:  Máy lọc không khí có bộ lọc HEPA có thể thu giữ các chất ô nhiễm có kích thước chỉ 0,3 micron. Những hạt nhỏ bé này thậm chí không thể nhìn thấy bằng mắt người. Các hạt nhỏ nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy có kích thước ít nhất là 50 hoặc 60 micron.
  • Than hoạt tính:  Máy lọc không khí có bộ lọc than hoạt tính giúp khử mùi hiệu quả. Chúng không thể bắt được vi-rút và vi khuẩn như bộ lọc HEPA.
  • Bộ lọc bụi tĩnh điện :  Máy lọc không khí có bộ lọc bụi tĩnh điện sử dụng năng lượng điện cao áp, nạp các hạt đi qua các bộ lọc. Các mầm bệnh đã chết tiếp tục tích tụ trên các tấm tĩnh điện. Để duy trì hiệu quả của bộ lọc, các tấm tĩnh điện này cần được thay đổi thường xuyên, làm tăng chi phí bảo trì của bạn. Máy lọc bụi tĩnh điện cũng giải phóng ôzôn, một loại khí phản ứng có khả năng gây hại cho phổi của bạn.
  • Máy lọc không khí bằng tia cực tím:  Những máy lọc không khí này sử dụng tia UV để tiêu diệt vi trùng trôi nổi trong không khí. Một số máy lọc không khí bằng tia cực tím giải phóng ozone, vì vậy hãy kiểm tra trước khi mua loại máy lọc này.
  • Máy tạo Ozone:  Máy lọc không khí với máy tạo ozone hấp thụ mùi hôi. Chúng thường được sử dụng trong các khách sạn vì nồng độ ozone cao do các máy lọc không khí này thải ra khiến căn phòng không phù hợp để sử dụng trong 24 giờ tới. Tiếp xúc với mức ôzôn thậm chí thấp có thể gây đau ngực, ho và khó thở. Phơi nhiễm kéo dài làm hỏng phổi của bạn và làm trầm trọng thêm các vấn đề về hô hấp.

Những điều cần chú ý khi mua máy lọc không khí

Khi mua máy lọc không khí, điều quan trọng là phải kiểm tra một số yếu tố như khả năng lọc HEPA và xếp hạng ACH. Để gặt hái những lợi ích tối đa từ máy lọc không khí của bạn và tránh những tác động tiêu cực nhất định, hãy xem xét các yếu tố sau:

Khả năng tương thích kích thước

Các máy lọc không khí khác nhau được thiết kế để làm sạch không khí trong các phòng có kích thước cụ thể. Kiểm tra với đại diện dịch vụ khách hàng của các thương hiệu khác nhau về kích thước phòng tương thích.

Máy lọc không khí hiệu quả nhất khi chúng tương thích với kích thước phòng của bạn. Để tiết kiệm hóa đơn năng lượng, hãy mua một mô hình có hiệu quả trong một căn phòng lớn hơn một chút. Bằng cách đó, máy lọc không khí tiếp tục hoạt động hiệu quả ngay cả ở mức cài đặt thấp hơn.

Mức độ ồn

Hầu hết các máy lọc không khí có bộ lọc HEPA đều tạo ra tiếng ồn từ 35 đến 70 decibel. Mức độ tiếng ồn phụ thuộc vào cài đặt hoạt động của bạn. Để tránh bị gián đoạn giấc ngủ do tiếng ồn, hãy chọn máy lọc không khí hiệu quả ngay cả khi được đặt ở mức độ tiếng ồn thấp hơn.

Bộ lọc HEPA

Tìm kiếm các bộ lọc HEPA thực sự, tránh các bộ lọc có bộ lọc “giống như HEPA” hoặc “loại HEPA”. Bộ lọc HEPA thực sự là hiệu quả nhất vì chúng có thể bắt được mầm bệnh nhỏ. Nếu bạn cũng muốn tránh mùi và khí, hãy thử máy lọc không khí với bộ lọc HEPA và than hoạt tính.

Chứng nhận thân thiện với bệnh hen suyễn và dị ứng

Nhiều sản phẩm gia dụng trên thị trường tuyên bố kiểm soát các chất gây dị ứng, nhưng đôi khi những tuyên bố này bị phóng đại. Để giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt, Tổ chức Hen suyễn và Dị ứng Hoa Kỳ kết hợp với Allergy Standards Limited (ASL) đã tạo ra một chương trình chứng nhận. Trước khi chứng nhận sản phẩm, họ chạy sản phẩm qua nhiều thử nghiệm để đảm bảo máy lọc không khí loại bỏ hầu hết các hạt có hại.

Sau khi máy lọc không khí gia đình vượt qua tất cả các thử nghiệm được đề cập trong chương trình, chúng sẽ được đánh dấu “ thân thiện với bệnh hen suyễn & dị ứng® ”. Chứng nhận đảm bảo cho bạn một sản phẩm chất lượng với khả năng lọc không khí vượt trội, hoàn hảo cho cả những người bị dị ứng.

Tỷ lệ phân phối không khí sạch (CADR)

CADR của máy lọc không khí chỉ định tốc độ làm sạch chung cho một căn phòng có kích thước cụ thể. Nó cho biết tốc độ mà máy lọc có thể lọc bụi, khói và các hạt phấn hoa (ba trong số các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất).

Các hạt khói là nhỏ nhất và có thể nằm trong khoảng từ 0,1 đến 0,3 micron. Các hạt bụi khác nhau trong khoảng 0,5 đến 3 micron, trong khi các hạt phấn hoa có kích thước khoảng 5 đến 11 micron. CADR cao cho biết bộ lọc có thể làm sạch không khí nhanh chóng.

CADR được đo bằng feet khối trên phút (CFM). Ví dụ: máy lọc không khí có 400 CFM sẽ lọc không khí trong phòng rộng 400 feet vuông nhanh hơn nhiều so với máy lọc không khí có 300 CFM. Trung bình, các phòng ngủ có diện tích từ 250 đến 350 feet vuông. Máy lọc không khí có CADR 300 đến 400 sẽ hoàn hảo cho các phòng có diện tích trung bình.

CADR của máy lọc không khí dựa trên các tiêu chuẩn do Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng (AHAM) đặt ra.

Định mức thay đổi không khí mỗi giờ (ACH)

Xếp hạng ACH cho biết số lần mỗi giờ toàn bộ thể tích không khí trong phòng của bạn được lọc. Xếp hạng ACH cao hơn cho thấy hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn dễ bị dị ứng hoặc hen suyễn, tốt nhất nên chọn máy lọc có xếp hạng ACH ít nhất là 4x hoặc 5x. Bằng cách đó, bạn đảm bảo không khí trong nhà được lọc với tốc độ nhanh hơn. Lọc thường xuyên làm giảm khả năng để lại mầm bệnh trong môi trường trong nhà của bạn.

Khí thải ôzôn

Một số máy lọc không khí tạo ra ozone trong quá trình lọc. Khí ozone có thể gây hại cho hệ hô hấp của bạn. Trước khi mua, hãy kiểm tra xem máy lọc không khí có thải ra khí ozone hay không.

Sự bảo trì

Trung bình, máy lọc không khí có giá khoảng $150. Có những loại khác có giá cao hơn hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào loại bộ lọc, kích thước phòng tối đa mà bộ lọc có thể lọc và thương hiệu. Khi mua máy lọc không khí, bạn cũng nên tính đến chi phí bảo trì.

Chi phí bảo trì phụ thuộc vào tần suất bạn phải thay bộ lọc. Bạn cũng nên tính đến việc sử dụng bộ lọc HEPA trong hóa đơn năng lượng của mình. Một số máy lọc không khí, chẳng hạn như máy có đèn UV, bao gồm các bộ lọc có thể giặt được, nhưng chúng cần nhiều watt hơn để hoạt động.

Điều này có thể làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn. Máy lọc không khí bằng tia UV có thể không hiệu quả bằng máy lọc không khí HEPA vì nhiều loại vi khuẩn có khả năng chống lại tia cực tím.

Máy lọc không khí HEPA tiết kiệm năng lượng, nhưng các bộ lọc nên được thay đổi ba tháng một lần để có lợi ích tối ưu. Nói chung, chi phí thay thế bộ lọc khoảng 100 đô la mỗi năm. Nếu mua máy lọc không khí kết hợp nhiều bộ lọc, bạn có thể tốn nhiều tiền hơn cho việc thay bộ lọc. Ví dụ: nếu máy lọc không khí của bạn có bộ lọc HEPA và than hoạt tính, bạn sẽ phải thay cả hai bộ lọc sau mỗi 3 đến 4 tháng và điều đó có thể khiến bạn tốn hơn 100 đô la mỗi năm.

Allo Korea Việt Nam Banner

Các bước khác để cải thiện chất lượng không khí trong nhà

Để cải thiện chất lượng không khí trong nhà, hãy làm theo một số bước khác như vệ sinh thường xuyên, trồng cây trong nhà và duy trì hệ thống thông gió phù hợp. Các bước sau đây có thể cải thiện hơn nữa chất lượng không khí trong nhà của bạn:

  • Hút bụi sàn nhà và thảm ít nhất một lần một tuần để ngăn ngừa tích tụ chất gây dị ứng.
  • Trồng cây trong nhà cho phòng ngủ . Chúng hoạt động như bộ lọc không khí tự nhiên, làm loãng nồng độ carbon dioxide trong phòng.
  • Sử dụng máy hút ẩm để ngăn ngừa nấm mốc và nấm mốc phát triển .
  • Khi không sử dụng máy lọc không khí, hãy mở cửa sổ để lấy không khí trong lành. Nếu có thể, hãy cho phép thông gió chéo bằng cách mở các cửa sổ ở hai đầu đối diện của căn phòng.
  • Bật quạt thông gió trong bếp để tản khói sau khi nấu ăn. Quạt thông gió cũng làm khô không khí xung quanh trong phòng tắm và phòng giặt, nếu không, độ ẩm có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn và chất gây dị ứng.

Câu hỏi thường gặp

Máy lọc không khí có thể ngăn ngừa coronavirus?

Không, không có bằng chứng nào chứng minh máy lọc không khí có thể loại bỏ vi-rút corona. Thông thường, các bộ lọc HEPA có thể bẫy các hạt nhỏ tới 0,3 micron, nhưng virus corona thậm chí còn nhỏ hơn. Một số máy lọc không khí có đèn UV có thể tiêu diệt mầm bệnh nhỏ hơn nhưng chưa có nghiên cứu cụ thể nào cho thấy chúng có thể tiêu diệt được virus corona mới.

Máy lọc không khí có giúp bạn ngủ ngon hơn không?

Có, máy lọc không khí giúp bạn ngủ ngon hơn bằng cách loại bỏ các chất gây dị ứng khỏi môi trường trong nhà của bạn. Các chất gây dị ứng có thể gây ra các triệu chứng gây rối loạn giấc ngủ ở một số người. Thường xuyên ho, hắt hơi, khó thở là một số phản ứng dị ứng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Máy lọc không khí có thể làm giảm nguy cơ dị ứng bằng cách bẫy các chất gây ô nhiễm. Bạn có giấc ngủ ngon hơn trong một môi trường sạch sẽ và trong lành. Một giấc ngủ ngon cũng giúp cải thiện tâm trạng và các chức năng nhận thức của bạn.

Mất bao lâu để máy lọc không khí làm sạch phòng?

Hầu hết các máy lọc không khí mất từ ​​30 phút đến 2 giờ để làm sạch phòng. Thời lượng phụ thuộc vào kích thước của căn phòng và xếp hạng ACH của máy lọc không khí. Xếp hạng ACH đề cập đến số lần mỗi giờ toàn bộ thể tích không khí trong phòng của bạn được lọc. Máy lọc không khí hiệu quả nhất lọc khoảng 4 hoặc 5 lần mỗi giờ. Tốt nhất là bật máy lọc không khí bất cứ khi nào bạn ở trong phòng.

Tôi nên đặt máy lọc không khí ở đâu?

Đặt máy lọc không khí trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. Ý tưởng là tận hưởng không khí trong lành ở nơi bạn dành nhiều thời gian nhất. Vì máy lọc không khí có thể di chuyển được nên chúng có thể được di chuyển từ phòng này sang phòng khác nếu cần.

Máy lọc không khí có hại cho bạn không?

Không phải tất cả các máy lọc không khí đều có hại cho bạn. Một số máy lọc không khí phát ra ozone có thể gây hại. Chúng gây khó thở, ho và đau ngực. Tiếp xúc với mức ozone cao hơn có thể làm hỏng hệ thống hô hấp của bạn. Máy lọc không khí có bộ lọc HEPA và than hoạt tính thường an toàn khi sử dụng.

Máy lọc không khí có thực sự hiệu quả?

Có, máy lọc không khí thu được một tỷ lệ cao các chất gây dị ứng và kích thích trong không khí chảy qua các bộ lọc. Khi làm như vậy, họ làm mới chất lượng không khí trong nhà. Bạn nhận được một nguồn cung cấp không khí sạch và trong lành.

Sử dụng máy lọc không khí là một trong nhiều bước bạn có thể thực hiện để giảm ô nhiễm không khí trong nhà. Cho phép thông gió chéo và làm sạch sàn nhà, thảm và vải bọc của bạn là các bước khác để duy trì môi trường trong nhà sạch sẽ.

Allo Korea Việt Nam Tuyển Đại Lý

Kết luận

Việc thiếu thông gió trong nhà đã thúc đẩy nhu cầu về máy lọc không khí. Chúng làm giảm mức độ ô nhiễm không khí trong nhà, nhưng bộ lọc của chúng có ngưỡng. Một số bộ lọc có hiệu quả trong hai đến ba tháng, trong khi những bộ lọc khác có thể hoạt động trong một khoảng thời gian dài hơn. Tiếp tục kiểm tra chỉ báo bộ lọc không khí để thay bộ lọc đúng lúc và tiếp tục tận hưởng môi trường trong nhà sạch sẽ.

Xem thêm:

1. https://allokorea.net/10-dieu-can-nam-ro-truoc-khi-mua-may-loc-khong-khi/

2. https://allokorea.net/7-vi-tri-ban-nhat-tren-o-to-va-cach-xu-ly-triet-de/

3. https://allokorea.net/5-bi-quyet-giu-gin-cho-can-bep-luon-tuoi-sach/